Trung tâm Hành chính – Chính trị Quận Ngô Quyền - Điểm nhấn kiến trúc đô thị
logo

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi, Quận Ngô Quyền tổ chức lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm Hành chính – Chính trị quận tại khu vực lô 26A Khu đô thị mới ngã 5 – sân bay Cát Bi. Đây là công trình trọng điểm chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập quận (5-7-1961 – 5-7-2021).


 Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm Hành chính – Chính trị Quận Ngô Quyền
Phấn đấu hoàn thành vào tháng 5-2023

Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm Hành chính – Chính trị quận Ngô Quyền có tổng mức đầu tư hơn 253 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách quận và thành phố, giao UBND quận Ngô Quyền làm chủ đầu tư. Dự án triển khai tại khu vực lô 26A Khu đô thị mới ngã 5 – sân bay Cát Bi, với tổng diện 13.600 m2. Trong đó, diện tích xây dựng các công trình Trung tâm Hành chính – Chính trị quận chiếm 10.882 m2. Diện tích xây dựng công viên cây xanh sử dụng chung là 2.718 m2. Các hạng mục công trình dự kiến đầu tư xây dựng trong khu vực gồm: nhà làm việc cơ quan Quận ủy – HĐND – UBND quận, trung tâm hội nghị, các công trình hạ tầng kỹ thuật, các hạng mục phụ trợ (cổng, tường rào, nhà thường trực, trạm điện, bể nước ngầm, quảng trường, đài phun nước, cây xanh, thảm cỏ, bồn hoa…).

Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm Hành chính – Chính trị Quận Ngô Quyền
Phấn đấu hoàn thành vào tháng 5-2023

Về kiến trúc, điểm nhấn của công trình là tòa nhà làm việc cơ quan Quận ủy – HĐND – UBND quận cao 38,1 m, 9 tầng nổi và 1 tầng hầm, với diện tích mặt bằng 1.430 m2, tổng diện tích sàn 7.810 m2. Phía bên phải tòa nhà là trung tâm hội nghị quy mô 2 tầng, cao 13,35 m, có diện tích xây dựng 1.150 m2. Trước tòa nhà làm việc là quảng trường rộng với hệ thống cây xảnh, thảm cỏ, bồn hoa, hệ thống đài phun nước tạo cảnh quan sáng xanh, hiện đại, hài hòa với thiên nhiên. Cùng với đó, các công trình hạ tầng kỹ thuật và các hạng mục phụ trợ trong khu vực được bố trí, thiết kế phù hợp, tiện ích, bảo đảm tính mỹ thuật và nhu cầu sử dụng. Dự án dự kiến được triển khai trong 2 năm, phấn đấu hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 5-2023.

Đồng chí Đinh Minh Tuấn, Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền cho biết, quận Ngô Quyền sớm được thành lập và là một trong quận trung tâm của thành phố, nơi tập trung các đầu mối giao thông quan trọng kết nối Hải Phòng với các địa phương khác trong cả nước, giữa Việt Nam với các nước trên thế giới. Với những lợi thế về vị trí địa lý, lịch sử hình thành và phát triển, quận Ngô Quyền ngày càng khẳng định vai trò, đóng góp quan trọng đối với sự phát triển chung của thành phố. Trong khi đó, trụ sở Quận uỷ – UBND – HĐND quận hiện sử dụng được xây dựng từ lâu đời, một số hạng mục xuống cấp, cải tạo chắp vá, không tương xứng với tốc độ phát triển. Riêng tòa nhà Quận ủy tận dụng công trình có từ thời Pháp thuộc. Diện tích khuôn viên trụ sở khá nhỏ, không đáp ứng được yêu cầu đến giao dịch, làm việc của người dân cũng như các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp. Nhiều phòng, ban, hội đoàn thể quận phải đặt phân tán tại nhiều vị trí khác nhau bên ngoài trụ sở chính, dẫn đến nhiều bất tiện trong giải quyết công việc…
 

Do đó, việc xây dựng Trung tâm Hành Chính – Chính trị quận mới là nhu cầu cấp bách, có ý nghĩa rất quan trọng, là một trong số công trình trọng điểm quận trong nhiệm kỳ 2020-2025. Sau khi dự án được khởi công và hoàn thành sẽ giải quyết nhu cầu thiết yếu về cơ sở vật chất làm việc cho các phòng, ban, đơn vị thuộc quận; góp phần thực hiện nhiệm vụ trọng tâm chương trình cải cách hành hình, xây dựng nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu phục vụ tốt nhất các tổ chức và người dân đến liên hệ công tác. Bên cạnh đó, việc triển khai dự án góp phần hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật, giao thông khu vực, phù hợp với quy hoạch chung của thành phố và quận; tăng cường không gian xanh trong đô thị, thiết thực cải thiện và nâng cao chất lượng đời sống người dân quanh khu vực. Công trình cũng là điểm nhấn về kiến trúc, góp phần chỉnh trang đô thị quận theo hướng hiện đại, văn minh. Ngoài ý nghĩa trên, việc khởi công Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm Hành Chính – Chính trị quận Ngô Quyền chính là góp phần đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, hiện thực hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ 23, Nghị Đại hội 16 Đảng bộ thành phố và Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị về “Xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Với nhiều ý nghĩa, vậy nên quá trình triển khai dự án nhận được sự đồng thuận cao của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận Ngô Quyền, nhất là người dân trong khu vực có đất thu hồi thực hiện dự án. Cùng với đó, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, công tác giải phóng mặt bằng dự án cơ bản thuận lợi, bảo đảm tiến độ khởi công công trình đúng dịp kỷ niệm 60 năm thành lập quận Ngô Quyền, tạo khí thế phấn khởi trong nhân dân. Theo Giám đốc Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng quận Ngô Quyền Nguyễn Hoàng Hưng, ngay sau lễ khởi công, Ban quản lý sẽ phối hợp chặt chẽ cùng các đơn vị thi công, thiết kế, tư vấn giám sát, huy động tối đa mọi nguồn lực hoàn thành dự án đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật, an toàn, hiệu quả trong thi công, sớm đưa công trình vào sử dụng./.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

XEM THÊM

Biệt thự song lập Horizon Bay thu hút giới tinh hoa trong khu vực

Biệt thự song lập Horizon Bay thu hút giới tinh hoa trong khu vực

Động thổ dự án Biệt thự liền kề Horizon Bay tại Hạ Long

Động thổ dự án Biệt thự liền kề Horizon Bay tại Hạ Long

Đại dự án hàng nghìn tỷ khởi động, giá biệt thự Horizon Bay sớm tăng tốc

Đại dự án hàng nghìn tỷ khởi động, giá biệt thự Horizon Bay sớm tăng tốc

Triển vọng tăng giá của biệt thự song lập Horizon Bay

Triển vọng tăng giá của biệt thự song lập Horizon Bay

Xem nhà đất theo địa điểm tại Hải Phòng

CÔNG TY CỔ PHẦN KING ZONE VIỆT NAM


Hotline:  0828.58.2882
Email: hotro.kingzonevietnam@gmail.com
Website: www.kingzoneland.com 
Địa chỉ: P801, Tầng 8, Toà Nhà Khách Hài Quân, Số 5 Lý Tự Trọng,Q.Hồng Bàng, TP.Hải Phòng

VỀ CHÚNG TÔI


King Zone Land có đội ngũ cán bộ mang trong mình trọn vẹn nhiệt huyết của tuổi thanh xuân cùng sự sáng tạo không ngừng của những người đam mê thành công.

Với môi trường làm việc đa dạng, khuyến khích nhân viên nâng cao trình độ chuyên môn, chúng tôi luôn hướng tới giá trị sau cùng là phục vụ cho quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất về Bất động sản.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN CÁC DỰ ÁN