Royal River City: Cột mốc tăng trưởng của bất động sản quận Hồng Bàng - Hải Phòng
Lượt xem: 175

Sự bứt phá vượt trội về hạ tầng khi Hải Phòng đang nỗ lực hoàn thành tiêu chí đô thị loại I năm 2025 cùng dự án cải tạo hai bên bờ sông Tam Bạc sẽ là đòn bẩy kích giá bất động sản dự án Royal River City. “Nội tại” của dự án về chất lượng, pháp lý và tiến độ ở giai đoạn mở đầu cũng là yếu tố chính góp phần bẩy giá của sản phẩm bất động sản theo chiều hướng đi lên.


Dự án Royal River City - Hồng Bàng - Hải Phòng

Quận Hồng Bàng: Mục tiêu đô thị loại I năm 2025
 

Hoàn thành mở rộng địa giới, triển khai nhiều dự án trọng điểm

Theo hồ sơ dự thảo quy hoạch TP Hải Phòng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, thành phố này dự kiến xây dựng và phát triển quận Hồng Bàng trở thành quận thông minh, văn minh, hiện đại. Để đạt được mục tiêu này, Hồng Bàng đang nỗ lực đẩy mạnh việc mở rộng địa giới hành chính, gấp rút triển khai nhiều dự án trọng điểm.

Mới đây, thành phố Hải Phòng yêu cầu hoàn thành dự thảo đề án mở rộng địa giới quận Hồng Bàng trước năm 2025. Đây là cơ sở quan trọng để quận Hồng Bàng mở rộng không gian phát triển, thu hút đầu tư, nâng cao chất lượng sống cho người dân.

Bên cạnh đó, Hồng Bàng cũng đang gấp rút triển khai hàng loạt các dự án trọng điểm, bao gồm 11 khu đô thị hiện đại, tổ hợp chung cư cao cấp, khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại, dịch vụ trở lên. Các dự án này sẽ góp phần hiện đại hóa diện mạo đô thị, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của quận.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin

Trong mục tiêu trở thành quận thông minh, văn minh, hiện đại, Hồng Bàng cũng đã khánh thành Trung tâm điều hành thông minh quận Hồng Bàng, khởi động ứng dụng “Hồng Bàng smart”. Đây là cơ sở quan trọng làm thay đổi phương pháp điều hành từ truyền thống sang phương pháp điều hành thông minh trên môi trường mạng.

Ứng dụng “Hồng Bàng smart” cung cấp các thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - trật tự, giao thông, môi trường,... của quận. Người dân có thể dễ dàng truy cập ứng dụng để nắm bắt thông tin, tương tác với chính quyền, giải quyết các thủ tục hành chính.

Tuyến phố đi bộ, công viên cầu Hoàng Văn Thụ hoàn thiện

Bên cạnh các dự án trọng điểm, Hồng Bàng cũng đang hoàn thiện tuyến phố đi bộ, khu vui chơi, ẩm thực Tam Bạc - Thế Lữ và công viên cầu Hoàng Văn Thụ. Đây là những công trình mang tính biểu tượng, góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân, thu hút du khách.

Dự án Royal River City toạ lạc bên sông Tam Bạc - kề cận phố đi bộ Thế Lữ

Dự án Royal River City toạ lạc bên sông Tam Bạc - kề cận phố đi bộ Thế Lữ

Tuyến phố đi bộ Tam Bạc - Thế Lữ được thiết kế hiện đại, với nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn. Công viên cầu Hoàng Văn Thụ là một trong những công viên lớn nhất thành phố Hải Phòng, với diện tích hơn 100 ha. Công viên được đầu tư xây dựng đồng bộ, với nhiều tiện ích như khu vui chơi, thể thao, vườn hoa,...

Hệ thống hạ tầng giao thông cũng được đẩy mạnh với tuyến đường kết nối các quận trong thành phố, liên kết tỉnh thành đồng thời hướng tới các khu công nghiệp lớn và các địa điểm du lịch của TP Hải Phòng. Trong thời gian tới, Hồng Bàng dự kiến xây tuyến đường bộ kết nối với huyện Thủy Nguyên qua cầu Hoàng Vãn Thụ, và tuyến kết nối với huyện An Dương theo cầu qua sông Rế.

Như vậy, chỉ trong vòng 1-3 năm tới, Hồng Bàng sẽ chứng kiến sự đổi thay rõ rệt về diện mạo hạ tầng. Đây cũng là động lực kích giá bất động sản khu vực này tăng mạnh.
 

Chỉnh trang sông Tam Bạc giai đoạn 2: Hoàn thành trong năm 2024

Theo yêu cầu mới đây của UBND TP Hải Phòng, dự án chỉnh trang sông Tam Bạc giai đoạn 2, đoạn từ cầu Lạc Long đến cầu Hoàng Văn Thụ, sẽ phải gấp rút hoàn thành vào năm 2024. Tổng mức đầu tư dự án ở giai đoạn này là 577 tỷ đồng. Giai đoạn 1 của dự án chỉnh trang sông Tam Bạc đã được hoàn thành vào năm 2021, với tổng mức đầu tư lên tới hơn 1.500 tỷ đồng.

Dự án Royal River City nằm trong đà tăng trưởng

Dự án Royal River City nằm trong đà tăng trưởng

Đối với giai đoạn 2 của dự án, mục tiêu đặt ra là:

 • Cải tạo, mở rộng đường giao thông ven sông Tam Bạc và sông Cấm, đường Nguyễn Thượng Hiền nhằm nâng cao khả năng kết nối giao thông, góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông của quận Hồng Bàng nói riêng và thành phố nói chung.
 • Cải tạo cảnh quan, môi trường hai bên bờ sông, tạo nên một không gian đô thị hiện đại, văn minh, thân thiện với môi trường.

Vai trò của dự án

Dự án hoàn thành sẽ góp phần chỉnh trang đô thị theo hướng sáng - xanh - sạch - đẹp kết nối với dải trung tâm thành phố. Bên cạnh đó, hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hệ thống cấp điện chiếu sáng, cũng như xử lý bảo vệ môi trường, hệ sinh thái hồ, cây xanh cảnh quan cũng song song đẩy mạnh sớm hoàn thiện.

Khi kết thúc giai đoạn 2, ngoài việc mở rộng bờ sông Tam Bạc, làm đẹp môi trường, cảnh quan, dự án sẽ thay đổi bộ mặt hoàn toàn của đô thị Hải Phòng. Đây cũng là dự án trọng điểm nhằm thúc đẩy kinh tế Hồng Bàng, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch theo hướng khai thác giá trị di sản, tạo điểm nhấn về cảnh quan kiến trúc, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng thành phố Hải Phòng trở thành một thành phố thông minh, hiện đại.

Bất động sản Hồng Bàng cất cánh nhờ hạ tầng

Sự bứt phá của hạ tầng khi loạt các công trình giao thông trọng điểm được đẩy mạnh trong tương lai gần sẽ là động lực thúc đẩy mạnh mẽ thị trường bất động sản Hồng Bàng.

 • Hạ tầng giao thông: Quận Hồng Bàng đang được đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng giao thông, với nhiều dự án trọng điểm như:

  • Cầu Hoàng Văn Thụ: Dự án có tổng mức đầu tư 3.300 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Cầu Hoàng Văn Thụ sẽ là cây cầu thứ 6 bắc qua sông Cấm, kết nối quận Hồng Bàng với quận Ngô Quyền.
  • Đường nối cầu Hoàng Văn Thụ với đường Nguyễn Bỉnh Khiêm: Dự án có tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2024. Đường nối cầu Hoàng Văn Thụ với đường Nguyễn Bỉnh Khiêm sẽ giúp giảm tải cho đường Lê Hồng Phong, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông khu vực.
  • Đường ven sông Tam Bạc giai đoạn 2: Dự án có tổng mức đầu tư 577 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2024. Đường ven sông Tam Bạc giai đoạn 2 sẽ góp phần cải thiện cảnh quan, môi trường, đồng thời nâng cao khả năng kết nối giao thông của quận Hồng Bàng.
 • Hạ tầng đô thị: Quận Hồng Bàng cũng đang được đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng đô thị, với nhiều dự án trọng điểm như:

  • Trung tâm thương mại Aeon Mall Hải Phòng: Dự án có tổng mức đầu tư 1.600 tỷ đồng, dự kiến khai trương vào năm 2024. Trung tâm thương mại Aeon Mall Hải Phòng sẽ là một trong những trung tâm thương mại lớn nhất thành phố Hải Phòng, góp phần thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội của quận.
  • Khu đô thị mới Bắc Sông Cấm: Dự án có tổng mức đầu tư hơn 100.000 tỷ đồng, dự kiến triển khai trong giai đoạn 2023 - 2030. Khu đô thị mới Bắc Sông Cấm sẽ là một khu đô thị hiện đại, đồng bộ, góp phần thay đổi diện mạo của quận Hồng Bàng.

Với những động lực thúc đẩy từ hạ tầng, bất động sản Hồng Bàng đang được kỳ vọng sẽ tăng giá mạnh trong thời gian tới.

 • Giá thấp hơn so với các quận trung tâm: Hiện tại, giá bất động sản Hồng Bàng vẫn thấp hơn so với các quận trung tâm khác của thành phố Hải Phòng. Điều này tạo ra cơ hội cho các nhà đầu tư khi giá bất động sản Hồng Bàng có thể tăng cao trong tương lai.
 • Tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội: Quận Hồng Bàng là một quận trung tâm của thành phố Hải Phòng, với nền kinh tế phát triển năng động. Trong những năm tới, quận Hồng Bàng tiếp tục được đầu tư phát triển, tạo ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp và người dân. Điều này cũng tác động tích cực đến thị trường bất động sản của quận.

Royal River City hưởng trọn đà tăng giá

Cách dòng sông Tam Bạc chỉ vài bước chân, nằm án ngữ ngay trung tâm Hồng Bàng trên tuyến phố Hạ Lý, kề cận các khu công viên, hồ sinh thái, Royal River City cũng hưởng trọn đà tăng giá từ sự chuyển mình của đô thị loại 1 trong tương lai - Hồng Bàng.

Xuất phát điểm của một dự án được quy hoạch bài bản, đầy đủ pháp lý và chất lượng sản phẩm tốt, Royal River City đảm bảo chắc chắn tất cả tham số của dự án bất động sản có đủ đầy các nấc tăng giá trong tương lai.

Đặc biệt, nhìn vào các mốc tiến độ thi công, những nhà đầu tư thông thái xuống tiền vào giai đoạn này sẽ hưởng trọn tất cả các giai đoạn tăng giá hiển nhiên của một vòng đời dự án. Hiện tại, Royal River City đã hoàn thiện cơ bản hệ thống tuyến đường giao thông nội bộ và kết nối với các trục đường lớn chính. Trong những tháng cuối năm 2023, dự án cũng gấp rút đẩy mạnh và hoàn thiện hệ thống thi công thoát nước và cấp điện. Dự kiến đến đầu năm 2024, Royal River City sẽ tiến hành nghiệm thu công trình hạ tầng kỹ thuật. Giữa năm 2024, trong kế hoạch triển khai, dự án sẽ hoàn thành xây dựng kết cấu các sản phẩm nhà ở.

“Sự hội tụ đầy đủ” của 1 sản phẩm chất lượng, nằm ngay khu vực đang có nội lực bứt phá, Royal River City hưởng trọn động lực “kích giá” từ “nội tại” và của khu vực Hồng Bàng giàu tiềm năng tăng trưởng trong tương lai gần.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

XEM THÊM

The Minato Residence - Bản giao hưởng đậm chất Phù Tang

The Minato Residence - Bản giao hưởng đậm chất Phù Tang

Những mảnh ghép tuyệt vời tạo nên giá trị dự án Golden Point

Những mảnh ghép tuyệt vời tạo nên giá trị dự án Golden Point

Top 5 loại hình căn hộ được ưa chuộng nhất tại Sentosa Sky Park

Top 5 loại hình căn hộ được ưa chuộng nhất tại Sentosa Sky Park

Top 4 dự án bất động sản quanh KĐT Bắc Sông Cấm được quan tâm nhất

Top 4 dự án bất động sản quanh KĐT Bắc Sông Cấm được quan tâm nhất

Xem nhà đất theo địa điểm tại Hải Phòng

CÔNG TY CỔ PHẦN KING ZONE VIỆT NAM


Hotline:  0828.58.2882
Email: hotro.kingzonevietnam@gmail.com
Website: www.kingzoneland.com 
Địa chỉ: P801, Tầng 8, Toà Nhà Khách Hài Quân, Số 5 Lý Tự Trọng,Q.Hồng Bàng, TP.Hải Phòng

VỀ CHÚNG TÔI


King Zone Land có đội ngũ cán bộ mang trong mình trọn vẹn nhiệt huyết của tuổi thanh xuân cùng sự sáng tạo không ngừng của những người đam mê thành công.

Với môi trường làm việc đa dạng, khuyến khích nhân viên nâng cao trình độ chuyên môn, chúng tôi luôn hướng tới giá trị sau cùng là phục vụ cho quý khách hàng những dịch vụ tốt về Bất động sản.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN CÁC DỰ ÁN

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN