Điều tôi tiếc nuối nhất là đã dành hết tiền tiết kiệm để mua nhà và những bất lợi khi mua căn hộ tầng cao
Lượt xem: 105

27-03-2024 8:45 AM | Điều tôi tiếc nuối nhất là đã dành hết tiền tiết kiệm để mua nhà và những bất lợi khi mua căn hộ tầng cao

Nhà bố mẹ tôi ở Hà Nội, mỗi lần về, tôi và gia đình đều phải sống chung với người cao tuổi, điều đó thật sự bất tiện. Đáng nói, số lượng thành viên trong gia đình tôi tăng nhanh, già - trẻ - lớn - bé đủ cả nên tôi buộc phải tính tới nước mua nhà.


Tôi muốn tát thật mạnh vào miệng mình, nghĩ lại tôi thật sự không biết mình lúc đó đã nghĩ gì!

Tôi đi xa, bươn chải ngoài xã hội hơn 20 năm nhưng về quê vẫn chưa có cho mình 1 căn nhà riêng. Nhà bố mẹ tôi ở Hà Nội, mỗi lần về, tôi và gia đình đều phải sống chung với người cao tuổi, điều đó thật sự bất tiện. Đáng nói, số lượng thành viên trong gia đình tôi tăng nhanh, già - trẻ - lớn - bé đủ cả nên tôi buộc phải tính tới nước mua nhà.

Vì vậy, 1 năm trước khi dịch bệnh xảy ra, tôi quyết định mua một căn chung cư ở Hà Nội với giá 2,3 tỷ. Ngoài ra còn cần bỏ 1 khoản chừng vài trăm triệu để trang trí, mua sắm đồ nội thất, thiết bị gia dụng mới có thể vào ở... Tôi ước chừng đâu đó chi phí cũng phải lên tới 3 tỷ đồng. Toàn bộ tiền tiết kiệm của gia đình đều đầu tư vào căn nhà, bây giờ khó có vốn lưu động, tôi thực sự hối hận mỗi khi nghĩ về nó!

Toàn bộ tiền tiết kiệm của gia đình đều đầu tư vào căn nhà, bây giờ khó có vốn lưu động
Toàn bộ tiền tiết kiệm của gia đình đều đầu tư vào căn nhà, bây giờ khó có vốn lưu động.

Lý do là vì, nếu thử làm phép tính: Nếu gửi 1 tỷ đồng vào ngân hàng trong 1 năm, bạn sẽ nhận được 48 triệu đồng tiền lãi (lãi suất 1 năm là 4.80%/năm).

Vậy nên trong trường hợp chỉ về quê vài lần trong 1 năm như gia đình tôi, nếu đi thuê phòng nghỉ hết cả năm cũng khó có thể tiêu xài hết số tiền 48 triệu đồng. Còn số tiền 1 tỷ đồng vẫn có thể sử dụng linh hoạt. Vì vậy, tính toán lại tôi mới thấy, việc mua nhà thực sự không tiết kiệm chi phí bằng việc thuê nhà.

Nếu bạn thực sự muốn mua một căn nhà, hãy mua một căn nhà vừa túi tiền, miễn là bạn có thể sống trong đó và đừng theo đuổi sự xa hoa vượt quá khả năng của mình. Đối với những gia đình bình thường, việc thắt lưng buộc bụng, tiết kiệm tiền và mua một căn nhà quá đắt chỉ để ở là điều vô ích.

Hơn nữa, khi mua nhà, hãy cố gắng mua một ngôi nhà có sẵn thay vì một căn nhà dự án chưa hoàn thành. Tôi mua nhà được 3 năm, tiền đã trả hết rồi nhưng vẫn chưa được xem nhà! Trong 3 năm đó, nếu tôi dùng tiền để gửi ngân hàng hoặc làm việc khác, hẳn số tiền đã tăng lên rất nhiều rồi.

Mua nhà là việc lớn, đừng mua chỉ vì một phút bốc đồng.
Mua nhà là việc lớn, đừng mua chỉ vì một phút bốc đồng.

Không chỉ thế, tôi cũng có 1 điều muốn khuyên các bạn, đó là khi mua nhà, đừng bao giờ mua nhà có tầng quá cao!

Khu nhà tôi mua có tổng chiều cao 33 tầng, tôi chọn tầng 33. Mua xong mới thấy có quá nhiều nhược điểm! Căn hộ tôi mua rộng tới 125m2 nhưng theo bản thiết kế được cung cấp từ chủ đầu tư thì phòng khách thực sự rất lớn, vì thế diện tích sử dụng thực tế có lẽ chỉ khoảng 90m2, khó tận dụng được triệt để. Còn nếu không may xảy ra động đất, hỏa hoạn, những tầng cao như thế này rất khó để thoát thân. Người ta nói rằng thang hiện tại chỉ có thể đạt tới mức cao nhất là tầng 20 hoặc 30. Chưa hết, vào những ngày bình thường với những tầng cao và có nhiều cư dân thì việc chờ thang máy rất phiền phức.

Chung quy lại, tôi muốn nhắc nhở các bạn đang có ý định mua nhà hãy suy nghĩ thật kỹ. Mua nhà là việc lớn, đừng mua chỉ vì một phút bốc đồng.

Theo Báo Cafef

Tags: Chung cư Nhà ở xã hội

Xem Điều tôi tiếc nuối nhất là đã dành hết tiền tiết kiệm để mua nhà và những bất lợi khi mua căn hộ tầng cao trên toàn quốc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

XEM THÊM

Kinh nghiệm xương máu mà ngườI mua căn hộ chung cư không nên bỏ qua

Kinh nghiệm xương máu mà ngườI mua căn hộ chung cư không nên bỏ qua

Thu nhập dưới 11 triệu đồng/tháng, bao lâu mới mua được nhà ở xã hội?

Thu nhập dưới 11 triệu đồng/tháng, bao lâu mới mua được nhà ở xã hội?

Đây là lí do vì sao tôi lại chọn mua nhà ở ngoại ô thay vì trung tâm thành phố

Đây là lí do vì sao tôi lại chọn mua nhà ở ngoại ô thay vì trung tâm thành phố

Tôi đã sống ở cả tầng 4 và tầng 18 - Chỉ có tôi mới biết đâu là nơi dành cho mình!

Tôi đã sống ở cả tầng 4 và tầng 18 - Chỉ có tôi mới biết đâu là nơi dành cho mình!

Xem nhà đất theo địa điểm tại Hải Phòng

CÔNG TY CỔ PHẦN KING ZONE VIỆT NAM


Hotline:  0828.58.2882
Email: hotro.kingzonevietnam@gmail.com
Website: www.kingzoneland.com 
Địa chỉ: P801, Tầng 8, Toà Nhà Khách Hài Quân, Số 5 Lý Tự Trọng,Q.Hồng Bàng, TP.Hải Phòng

VỀ CHÚNG TÔI


King Zone Land có đội ngũ cán bộ mang trong mình trọn vẹn nhiệt huyết của tuổi thanh xuân cùng sự sáng tạo không ngừng của những người đam mê thành công.

Với môi trường làm việc đa dạng, khuyến khích nhân viên nâng cao trình độ chuyên môn, chúng tôi luôn hướng tới giá trị sau cùng là phục vụ cho quý khách hàng những dịch vụ tốt về Bất động sản.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN CÁC DỰ ÁN

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN