Căn hộ chung cư: Nơi con trẻ phát triển toàn diện

Có một số nghiên cứu đã so sánh sự phát triển của trẻ em khi sống trong phòng kín với sống trong phòng cửa sổ có view đẹp. Các nghiên cứu này cho thấy rằng trẻ em sống trong phòng cửa sổ có view đẹp có xu hướng phát triển tốt hơn về cả thể chất và tinh thần so với trẻ em sống trong phòng kín.


Căn hộ chung cư

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học California, Berkeley, Hoa Kỳ đã theo dõi sự phát triển của hơn 1.000 trẻ em từ khi sinh ra đến khi 10 tuổi. Nghiên cứu cho thấy rằng trẻ em sống trong phòng cửa sổ có view thiên nhiên có khả năng tập trung và chú ý tốt hơn, khả năng nhận thức tốt hơn và khả năng giải quyết vấn đề tốt hơn so với trẻ em sống trong phòng kín.

Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi Đại học Cambridge, Vương quốc Anh đã theo dõi sự phát triển của hơn 2.000 trẻ em từ khi sinh ra đến khi 5 tuổi. Nghiên cứu cho thấy rằng trẻ em sống trong phòng cửa sổ có view thiên nhiên có khả năng kiểm soát cảm xúc tốt hơn, khả năng giao tiếp tốt hơn và khả năng hòa nhập xã hội tốt hơn so với trẻ em sống trong phòng kín.

Các nghiên cứu này cho thấy rằng tiếp xúc với thiên nhiên có thể có tác động tích cực đến sự phát triển của trẻ em. Ánh sáng tự nhiên, không khí trong lành và tầm nhìn ra thiên nhiên có thể giúp trẻ em phát triển cả về thể chất và tinh thần.

Dưới đây là một số lợi ích cụ thể của việc trẻ em sống trong phòng cửa sổ có view đẹp:

 • Tăng khả năng tập trung và chú ý: Tiếp xúc với thiên nhiên có thể giúp trẻ em tập trung và chú ý tốt hơn. Điều này là do ánh sáng tự nhiên có thể giúp cải thiện chức năng não bộ và không khí trong lành có thể giúp trẻ em dễ dàng hít thở hơn.
 • Cải thiện khả năng nhận thức: Tiếp xúc với thiên nhiên có thể giúp trẻ em phát triển khả năng nhận thức. Điều này là do trẻ em có thể học hỏi từ những gì họ nhìn thấy trong tự nhiên.
 • Tăng khả năng giải quyết vấn đề: Tiếp xúc với thiên nhiên có thể giúp trẻ em phát triển khả năng giải quyết vấn đề. Điều này là do trẻ em có thể học hỏi cách đối phó với các tình huống khác nhau trong tự nhiên.
 • Cải thiện khả năng kiểm soát cảm xúc: Tiếp xúc với thiên nhiên có thể giúp trẻ em phát triển khả năng kiểm soát cảm xúc. Điều này là do thiên nhiên có thể giúp trẻ em thư giãn và giải tỏa căng thẳng.
 • Tăng khả năng giao tiếp: Tiếp xúc với thiên nhiên có thể giúp trẻ em phát triển khả năng giao tiếp. Điều này là do trẻ em có thể học hỏi cách tương tác với người khác trong môi trường tự nhiên.
 • Tăng khả năng hòa nhập xã hội: Tiếp xúc với thiên nhiên có thể giúp trẻ em phát triển khả năng hòa nhập xã hội. Điều này là do trẻ em có thể học hỏi cách tương tác với người khác trong môi trường tự nhiên.
Tiếp xúc với thiên nhiên có thể giúp trẻ em tập trung và chú ý tốt hơn
Tiếp xúc với thiên nhiên có thể giúp trẻ em tập trung và chú ý tốt hơn

Tuy nhiên, trong bối cảnh đô thị hoá, không gian thiên nhiên ngày càng hạn chế. Tuy các dự án chung cư cao cấp đã cải thiện điều này bằng cách phủ xanh không gian nội khu, nhưng view chủ yếu của căn hộ vẫn là view bao quát thành phố.  View thành phố cũng có thể mang lại một số lợi ích cho sự phát triển của trẻ em. Dưới đây là một số lợi ích cụ thể của việc trẻ em sống trong phòng cửa sổ có view thành phố:
 • Tăng khả năng sáng tạo: Điều này là do trẻ em có thể học hỏi từ những gì quan sát được trong thành phố.
 • Cải thiện khả năng tư duy: Điều này là do trẻ em có thể học hỏi cách đối phó với các tình huống khác nhau trong thành phố.
 • Tăng khả năng thích nghi: Điều này là do trẻ em có thể học hỏi cách sống trong môi trường đô thị.

Tất nhiên, môi trường sống không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em. Các yếu tố khác như chế độ dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe và giáo dục cũng đóng vai trò quan trọng. Không gian sống xanh, sạch, đẹp mà những căn hộ chung cư cao cấp mang lại có thể thúc đẩy sự phát triển của trẻ em hơn rất nhiều so với những đứa trẻ phải sống trong căn phòng kín không có tầm nhìn. Dưới đây là một số mẹo để tối đa hóa lợi ích của view thành phố cho trẻ em:

 • Chọn vị trí căn hộ có view thành phố thoáng đãng, không bị che khuất.
 • Trang trí phòng ngủ của trẻ em với những hình ảnh và đồ vật liên quan đến thành phố.
 • Khuyến khích trẻ em đi dạo hoặc tham quan thành phố.
Bạn có thể tham khảo một số dự án chung cư cao cấp đang được triển khai và hoàn thiện tại đây:
Hoàng Huy Commerce
Sentosa Sky Park
 

Tags: Chung cư

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

XEM THÊM

Vinhomes Royal Island: Xứng tầm dự án bất động sản bậc nhất nhờ những yếu tố này

Vinhomes Royal Island: Xứng tầm dự án bất động sản bậc nhất nhờ những yếu tố này

Vinhomes Royal Island: Những lợi ích to lớn từ dự án cầu Máy Chai

Vinhomes Royal Island: Những lợi ích to lớn từ dự án cầu Máy Chai

Vinhomes Royal Island: Những điều cần biết về giai đoạn mở bán đầu tiên

Vinhomes Royal Island: Những điều cần biết về giai đoạn mở bán đầu tiên

Vinhomes Royal Island: Dòng sản phẩm shophouse được nhà đầu tư xem là con gà đẻ trứng vàng?

Vinhomes Royal Island: Dòng sản phẩm shophouse được nhà đầu tư xem là con gà đẻ trứng vàng?

Xem nhà đất theo địa điểm tại Hải Phòng

CÔNG TY CỔ PHẦN KING ZONE VIỆT NAM


Hotline:  0828.58.2882
Email: hotro.kingzonevietnam@gmail.com
Website: www.kingzoneland.com 
Địa chỉ: P801, Tầng 8, Toà Nhà Khách Hài Quân, Số 5 Lý Tự Trọng,Q.Hồng Bàng, TP.Hải Phòng

VỀ CHÚNG TÔI


King Zone Land có đội ngũ cán bộ mang trong mình trọn vẹn nhiệt huyết của tuổi thanh xuân cùng sự sáng tạo không ngừng của những người đam mê thành công.

Với môi trường làm việc đa dạng, khuyến khích nhân viên nâng cao trình độ chuyên môn, chúng tôi luôn hướng tới giá trị sau cùng là phục vụ cho quý khách hàng những dịch vụ tốt về Bất động sản.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN CÁC DỰ ÁN

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN