4 lưu ý khi lựa chọn bất động sản để đầu tư
logo

Tiêu chí sẽ phụ thuộc vào mục tiêu của mỗi nhà đầu tư, tuy nhiên, cần lưu ý 4 4 điều khi lựa chọn bất động sản để đầu tư. Theo chuyên gia, những yếu tố đầu tiên cần đánh giá khi đầu tư bất động sản gồm quy hoạch, phân tích quỹ đất, pháp lý, động lực tăng giá...


Tiêu chí sẽ phụ thuộc vào mục tiêu của mỗi nhà đầu tư, tuy nhiên xu hướng lựa chọn bất động sản thường phụ thuộc rất lớn vào nhân khẩu học. Với người trung tuổi đã dành cả đời để làm lụng, tiết kiệm tiền để đầu tư thì mục tiêu hàng đầu của họ là an toàn. Do đó họ có xu hướng mua bất động sản của các dự án lớn đến từ những "ông lớn" có tên tuổi đồng thời gần với nơi họ sống. Lựa chọn của các nhà đầu tư trung tuổi có thể là chung cư, các shophouse hay biệt thự thấp tầng. Họ thường đầu tư dài hạn, 5 hay 10 năm bởi bất động sản đó có thể dành cho thuê

Với những người trẻ tuổi, mục tiêu đầu tư bất động sản có ít nhiều khác biệt bởi họ ưu tiên về lãi vốn trong thời gian ngắn với số tiền đầu tư hợp lý. Do đó họ sẵn sàng chọn bất động sản ở xa, thuộc vùng chưa phát triển, đất trong dân hay phân lô dự án. Với mục tiêu khác nhau, tiêu chí để nhà đầu tư lựa chọn bất động sản cũng khác nhau

Đọc quy hoạch và phân tích quỹ đất

Hiện nay quy hoạch dự án thường được công bố minh bạch rộng rãi nhưng nếu nhà đầu tư chủ quan không tìm hiểu kỹ về bất động sản định đầu tư thì rất dễ gặp rủi ro về pháp lý.

4 lưu ý khi lựa chọn bất động sản để đầu tư
4 lưu ý khi lựa chọn bất động sản để đầu tư

Việc của nhà đầu tư là đọc và phân tích tìm ra không gian phát triển, hướng phát triển của một khu vực và tìm hiểu chi tiết vùng đó. Dựa vào quy hoạch và thông tin quỹ đất, nhà đầu tư sẽ có góc nhìn toàn cảnh nhất về mảnh đất định đầu tư bao gồm cơ sở hạ tầng, các tiện ích xung quanh, mảnh đất thích hợp để xây dựng với mục đích gì.

Tìm xu hướng phát triển và phân tích mức giá

Tùy theo mục tiêu và khoản tiền cụ thể mà nhà đầu tư sẽ lựa chọn loại hình bất động sản để rót tiền. Có người lựa chọn đất rừng sản xuất theo hécta, đất nông nghiệp, có người chọn đất ở, đất đấu giá, có người lựa chọn đất ven đô thị,... Khi lựa chọn được loại bất động sản phù hợp với khung giá còn hấp dẫn, rẻ hơn so với cùng phân khúc ở các vùng tương đương thì đó là mức giá hấp dẫn để đầu tư

Xác định động lực tăng giá

Hệ thống hạ tầng kỹ thuật, các thông tin, triển khai quy hoạch về cơ sở hạ tầng giao thông, đô thị, khu công nghiệp và các tiện ích sống được xem là những yếu tố quyết định giá trị của các sản phẩm bất động sản. Thêm vào đó, các dự án có môi trường sống tốt, thiết kế cảnh quan đẹp, gần gũi với thiên nhiên, cơ sở hạ tầng đồng bộ, kết nối gần trung tâm sẽ ngày càng tăng giá trong thời gian tới.

4 lưu ý khi lựa chọn bất động sản để đầu tư
4 lưu ý khi lựa chọn bất động sản để đầu tư

Tuy nhiên chuyên gia này cũng lưu ý rằng thị trường bất động sản Việt Nam rất nhạy cảm với những thông tin quy hoạch, kết hợp với tâm lý đám đông có thể khiển giá đất tại khu vực có thông tin dự án bị đẩy lên mức rất cao, thậm chí vượt qua cả giá trị thực nhiều lần. Nếu thông tin quy hoạch chưa có quyết định chính thức từ chính quyền thì chưa có giá trị sử dụng, nhà đầu tư ham lời rất dễ rơi vào tình trạng "tiền mất tật mang".

Yếu tố pháp lý

Trước khi "xuống tiền", nhà đầu tư cần nắm rõ dự án đã có những giấy tờ cần thiết chưa, đang ở giai đoạn xây dựng nào, năng lực tài chính của chủ đầu tư ra sao.... Những dự án có đầy đủ pháp lý thì luôn có giá bán cao hơn. Đây cũng là tiêu chí để nhà đầu tư đánh giá về khả năng hiện thực hóa của dự án, đồng thời đảm bảo bảo toàn vốn đầu tư và khả năng sinh lời.

Dự đoán thời điểm các quy hoạch được triển khai.

Với những nhà đầu tư dài hạn từ 5-10 năm thì việc làm tốt 4 bước trên sẽ nắm chắc khả năng sinh lời. Còn với những người đầu tư ngắn hạn từ 1-3 năm thì cần them một chiến thuật cần thiết nữa là phân tích, dự đoán quy hoạch được triển khai tại khu độ thị, khu công nghiệp hay hạ tầng giao thông để xác định thời điểm chốt lời chính xác.

Khi đầu tư bất động sản chỉ cần làm đúng từ đầu sẽ đảm bảo an toàn. Còn nếu nhà đầu tư làm sai, tham lãi cao, tầm nhìn quá ngắn lại sử dụng đòn bẩy tài chính cao... thì dễ gặp phải rủi ro. Thị trường bất động sản Việt Nam đã trải qua nhiều cơn sốt đất. Giống như mọi kênh đầu tư khác, trải qua những đợt sóng lớn thì người mất tiền bao giờ cũng nhiều hơn người được.

Hãy là nhà đầu tư hiểu biết: từ vĩ mô, quy hoạch, loại hình bất động sản đến pháp lý khi đầu tư. Với tốc độ phát triển đô thị hóa nhanh hàng đầu châu Á của Việt Nam, nếu là nhà đầu tư có tầm nhìn, phân tích tốt thì chỉ cần 3-5 năm, xuống tiền ở đâu cũng thắng.

XEM THÊM

Vịnh Du Thuyền – Đáp án cho xu hướng workcation tại Hạ Long

Vịnh Du Thuyền – Đáp án cho xu hướng workcation tại Hạ Long

Trung tâm Hành chính – Chính trị Quận Ngô Quyền - Điểm nhấn kiến trúc đô thị

Trung tâm Hành chính – Chính trị Quận Ngô Quyền - Điểm nhấn kiến trúc đô thị

Chiêm ngưỡng vẻ hiện đại, độc đáo của Khách sạn Wyndham Ocean Dragon

Chiêm ngưỡng vẻ hiện đại, độc đáo của Khách sạn Wyndham Ocean Dragon

Thời điểm vàng lựa chọn đầu tư The Minato Residence

Thời điểm vàng lựa chọn đầu tư The Minato Residence

Xem nhà đất theo địa điểm tại Hải Phòng

CÔNG TY CỔ PHẦN KING ZONE VIỆT NAM


Hotline:  0828.58.2882
Email: hotro.kingzonevietnam@gmail.com
Website: www.kingzoneland.com 
Địa chỉ: P801, Tầng 8, Toà Nhà Khách Hài Quân, Số 5 Lý Tự Trọng,Q.Hồng Bàng, TP.Hải Phòng

VỀ CHÚNG TÔI


King Zone Land có đội ngũ cán bộ mang trong mình trọn vẹn nhiệt huyết của tuổi thanh xuân cùng sự sáng tạo không ngừng của những người đam mê thành công.

Với môi trường làm việc đa dạng, khuyến khích nhân viên nâng cao trình độ chuyên môn, chúng tôi luôn hướng tới giá trị sau cùng là phục vụ cho quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất về Bất động sản.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN CÁC DỰ ÁN