3 điều cơ bản trong giao dịch bất động sản mà bạn cần phải biết
logo

Cho dù bạn là người mua hay người bán, một khi đã tham gia vào thị trường bất động sản, có ba điều bạn nên làm đó là đọc kỹ tài liệu, nghiên cứu thị trường và tìm hiểu về pháp luật.


1. Đọc kỹ tài liệu

Tìm kiếm tất cả thông tin liên quan đến lĩnh vực bất động sản, đặc biệt là về thị trường mà bạn đang chú ý đến. Trước khi thực hiện một giao dịch, hãy đọc kỹ về tất cả những thứ liên quan như chi tiết trong hợp đồng. Thông tin là sức mạnh. Khi bạn có đầy đủ thông tin cũng như tài liệu, các quá trình trước và sau giao dịch sẽ được diễn ra một cách thuận lợi.
 
3 điều bạn nên làm trong giao dịch bất động sản
Cần đọc kĩ tài liệu trước khi thực hiện giao dịch

2. Nghiên cứu thị trường

Người mua nên thực hiện nghiên cứu thị trường, tận dụng tất cả các thông tin có sẵn trên các phương tiện truyền thông đại chúng như internet, báo chí,....Bạn có thể sử dụng số liệu để nghiên cứu về thị trường mà bạn quan tâm và nhiều cách thức khác nhau như truy cập vào trang Facebook của thành phố nơi bạn đang có ý định đầu tư để xem nhận xét của người dân, kiểm tra đánh giá trên các trang web bất động sản như Redfin, Zillow,...

3. Tìm hiểu về pháp luật

Điều này sẽ cho bạn biết những gì bạn được làm và những gì bạn không được phép thực hiện. Luật pháp tại từng vùng hoặc mỗi quốc gia có sự khác biệt rất lớn. 
Cả người bán và người mua cần nắm rõ tất cả thủ tục và phải đảm bảo rằng thực hiện những thủ tục đó một cách hợp pháp. Trong trường hợp còn đang mơ hồ, bạn cần tìm đến những chuyên gia tư vấn để có cái nhìn rõ ràng hơn, tránh gặp phải những rắc rối liên quan đến pháp luật.

Bất động sản là một ngành nghề bất ổn định, luôn có sự thay đổi. Dù là người bán hay người mua, chúng ta nên nắm bắt những điều cơ bản nhất để luôn là người “trên cơ” nhé. 

Hãy khiến cho sự lựa chọn của bạn trở nên hoàn hảo nhất!

XEM THÊM

6 lưu ý khi muốn đầu tư cho thuê căn hộ chung cư!

6 lưu ý khi muốn đầu tư cho thuê căn hộ chung cư!

Nội thất cho căn hộ 2, 3 phòng ngủ tại Brg Legend có xứng tầm?

Nội thất cho căn hộ 2, 3 phòng ngủ tại Brg Legend có xứng tầm?

Được gì khi sở hữu Brg Coastal City Đồ Sơn?

Được gì khi sở hữu Brg Coastal City Đồ Sơn?

Xem nhà đất theo địa điểm tại Hải Phòng

CÔNG TY CỔ PHẦN KING ZONE VIỆT NAM


Hotline:  0828.58.2882
Email: hotro.kingzonevietnam@gmail.com
Website: www.kingzoneland.com 
Địa chỉ: P801, Tầng 8, Toà Nhà Khách Hài Quân, Số 5 Lý Tự Trọng,Q.Hồng Bàng, TP.Hải Phòng

VỀ CHÚNG TÔI


King Zone Land có đội ngũ cán bộ mang trong mình trọn vẹn nhiệt huyết của tuổi thanh xuân cùng sự sáng tạo không ngừng của những người đam mê thành công.

Với môi trường làm việc đa dạng, khuyến khích nhân viên nâng cao trình độ chuyên môn, chúng tôi luôn hướng tới giá trị sau cùng là phục vụ cho quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất về Bất động sản.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN CÁC DỰ ÁN