150 % và sự gia tăng đáng ngạc nhiên của nguồn cung shophouse biển
logo

Shophouse tại các dự án nghỉ dưỡng đã tăng 149% trong giai đoạn 2015-2020, rổ hàng có thể bùng nổ trong thời gian tới tại các thủ phủ du lịch trong đó Quảng Ninh với một loạt dự án trọng điểm hứa hẹn hút giới đầu tư hơn bao giờ hết.


Tại Hội thảo trực tuyến See It First, Savills Hotels APAC cho biết, nguồn cung shophouse tại các thị trường ven biển của Việt Nam đã ghi nhận tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, đạt 149% trong giai đoạn 2015-2020. Mức tăng trưởng nguồn cung này cao hơn gần gấp ba lần tốc độ tăng trưởng của nhóm sản phẩm ngôi nhà thứ hai (chỉ tăng 52%).
 

Horizon Bay Hạ Long
Mặt bằng tổng thể dự án Horizon Bay Hạ Long

Tuy mới xuất hiện phổ biến trên thị trường trong nửa thập niên trở lại đây, shophouse biển đã góp mặt ngày càng nhiều tại các dự án phức hợp nghỉ dưỡng. Trong thời gian đầu shophouse biển đổ bộ vào thị trường, các nhà đầu tư cá nhân và nhà bán lẻ (Retailer) là khách hàng chủ lực rót tiền vào dòng sản phẩm này. Đặc biệt trong tháng 8 này, tại Quảng Ninh, BIM Group cho ra mắt siêu dự án shophouse, liền kề Horizon Bay hứa hẹn tạo cơn sốt đầu tư.

Giai đoạn đầu ra mắt, để đảm bảo yêu cầu về công năng, thiết kế và vận hành đồng bộ dự án, đa phần các chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng phức hợp đứng ra thuê lại một phần diện tích hoặc toàn bộ shophose biển.

Savills cho biết thêm, khảo sát trực tuyến với nhà đầu tư và khách mời dự hội thảo See It First, có đến 83% số người tham gia cho biết mục đích mua shophouse biển để cho thuê. Yếu tố ảnh hưởng lớn đến quyết định đầu tư sản phẩm này là vị trí của dự án đạt 85% phản hồi, sau đó mới đến tiêu chí thương hiệu chủ đầu tư, giá bán, chính sách thanh toán. Các điểm đến được nhà đầu tư shophouse biển ưa chuộng và lựa chọn nhiều nhất là Hạ Long, Phan Thiết và Phú Quốc.
 
Horizon Bay Hạ Long
Tổng quan dự án Horizon Bay Hạ Long

 
Báo cáo thị trường bất động sản nghỉ dưỡng của DKRA Việt Nam cũng cho hay, trong quý II, shophouse biển các tỉnh miền Trung và phía Bắc vẫn tiếp tục tăng nguồn cung nhưng thanh khoản sụt giảm do chịu tác động của đợt dịch lần thứ tư.

Dự báo, trong hai quý còn lại của năm, nguồn cung nhà phố, shophouse biển có thể tiếp tục tăng thêm khoảng 1.500-2.000 sản phẩm. Tuy nhiên, do dịch bệnh diễn biến phức tạp, tâm lý nhà đầu tư xuống thấp, hàng tồn kho bất động sản nghỉ dưỡng tăng cao. Thanh khoản thị trường này chỉ có thể phục hồi khi dịch bệnh được kiểm soát và chiến dịch tiêm vaccine được đẩy mạnh một cách nhanh chóng, kịp thời.

>>> Xem chi tiết dự án tại: Dự án Horizon Bay Hạ Long

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

XEM THÊM

Phố mới đại lộ Võ Nguyên Giáp có gì?

Phố mới đại lộ Võ Nguyên Giáp có gì?

Cơ hội nào cho các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp nửa cuối năm 2021?

Cơ hội nào cho các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp nửa cuối năm 2021?

Horizon Bay: bảo chứng lợi nhuận cho nhà đầu tư từ vị trí cửa ngõ Hạ Long

Horizon Bay: bảo chứng lợi nhuận cho nhà đầu tư từ vị trí cửa ngõ Hạ Long

Đại lộ hơn 5.700 tỷ nâng tầm kết nối Hải Phòng

Đại lộ hơn 5.700 tỷ nâng tầm kết nối Hải Phòng

Xem nhà đất theo địa điểm tại Hải Phòng

CÔNG TY CỔ PHẦN KING ZONE VIỆT NAM


Hotline:  0828.58.2882
Email: hotro.kingzonevietnam@gmail.com
Website: www.kingzoneland.com 
Địa chỉ: P801, Tầng 8, Toà Nhà Khách Hài Quân, Số 5 Lý Tự Trọng,Q.Hồng Bàng, TP.Hải Phòng

VỀ CHÚNG TÔI


King Zone Land có đội ngũ cán bộ mang trong mình trọn vẹn nhiệt huyết của tuổi thanh xuân cùng sự sáng tạo không ngừng của những người đam mê thành công.

Với môi trường làm việc đa dạng, khuyến khích nhân viên nâng cao trình độ chuyên môn, chúng tôi luôn hướng tới giá trị sau cùng là phục vụ cho quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất về Bất động sản.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN CÁC DỰ ÁN